Môi trường ẩm ướt của những ngày nồm cuối Xuân đầu Hạ không chỉ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn khiến vật dụng nhanh xuống cấp, hỏng hóc hơn. Và ô tô cũng không ngoại lệ.

Bởi, thời tiết nồm ẩm thường dẫn đến hiện tượng ngưng tụ hơi nước, đọng lại trên bề mặt vỏ xe, kính lái, gương, gây mờ và gây cản trở tầm nhìn. Bên cạnh đó, tình trạng ẩm ướt kéo dài còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, khiến không gian bên trong xe có mùi khó chịu. Thậm chí, các bộ phân trên ô tô như ghế xe, cụm lái, sàn xe, nặng hơn là động cơ, hệ thống điện cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi hiện tượng tự nhiên này.

Mẹo chăm sóc xe ô tô trong thời tiết nồm ẩm

Vậy để chăm sóc, bảo vệ tốt cho xế cưng của mình qua giai đoạn nồm ẩm, chủ nhân cần lưu ý những gì?

Đỗ xe nơi khô ráo và có mái che

Trong tình hình thời tiết nồm ẩm, mưa phùn,… chủ xe nên tìm các vị trí đỗ xe khô ráo, có mái che để giúp xe không bị chịu tác động quá nhiều bởi chất ăn mòn (nước mưa). Trường hợp phải để ngoài trời, bạn nên sử dụng bạt phủ xe.

Không hạ cửa xe khi di chuyển

Nếu bạn mở cửa khi di chuyển, thời tiết ẩm ướt ở bên ngoài có thể ùa vào trong xe nếu như bạn hạ cửa xe.

Rửa xe, vệ sinh xe thường xuyên

Rửa xe, vệ sinh xe sạch sẽ là điều bạn nên thực hiện thường xuyên, giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho xe.

Dùng thiết bị hút ẩm

Một biện pháp khá hữu ích trong điều kiện thời tiết nồm ẩm tạo ra độ thoáng mát, khô ráo trong xe.

Bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên

Đây là một việc làm chúng ta cần thực hiện theo định kỳ. Việc này không chỉ giúp chúng ta giữ xe bền đẹp, thông thoáng trong điều kiện thời tiết nồm ẩm mà còn đảm bảo xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

Dùng dung dịch bảo vệ sơn xe

Mục đích của các sản phẩm này là chống ăn mòn vỏ xe, giúp chiếc xe của chúng ta bền đẹp lâu hơn