Hyundai phát triển hệ thống điều hòa không khí tân tiến của tương lai

Hyundai phát triển hệ thống điều hòa không khí tân tiến của tương lai

Hyundai-phát-triển-hệ-thống-điều-hòa-không-khí-tân-tiến-của-tương-lai

Phát minh này của Hyundai sẽ tạo nên một bước đột phá về thiết kế nội thất ô tô. Hệ thống điều hòa trên xe Hyundai ở tương lai rất có thể sẽ không còn bị giới hạn vị trí lắp đặt.

Thiết kế nội thất xe hơi trong hơn nửa thế kỷ qua đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên về cơ bản một số yếu tố cốt lõi thì vẫn y nguyên. Chẳng hạn như vô lăng vẫn mang một khuôn dáng quen thuộc và nằm lệch về một bên, hay cần số thì luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Một ví dụ khác nữa là cửa gió, chúng có thể được làm tròn hoặc vuông, hay gắn trang trí với ánh sáng xung quanh. Trong khi công dụng sưởi ấm hay làm mát của chúng thì vẫn luôn theo cùng một kiểu trong nhiều thập kỷ qua.

Hyundai-phát-triển-hệ-thống-điều-hòa-không-khí-tân-tiến-của-tương-lai

 

Thương hiệu ô tô Hàn Quốc – Hyundai mới đây đã nộp một bằng sáng chế rất độc đáo đối với trang trí nội thất xe.

 

Phát minh này của Hyundai nhằm mục đích cải thiện hiểu quả của hệ thống điều hòa không khí và có lẽ nó sẽ tạo ra một thiết kế cabin gọn gàng hơn nhiều so với những gì chúng ta thường thấy. Bất kỳ phần trang trí nào xung quanh cabin đều có thể chứa nhiều “tế bào” tạo thành các khe hở và có thể cho ra không khí, thậm chí là ánh sáng và cả âm thanh.

Hyundai-phát-triển-hệ-thống-điều-hòa-không-khí-tân-tiến-của-tương-lai
Hình ảnh minh họa hệ thống điều hòa không khí mới của Hyundai

 

Được biết, động lực đằng sau phát minh mới của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc là do ngày nay ô tô đang dần trở thành không gian sống chứ không chỉ là phương tiên di chuyển. Công nghệ lái xe tự động ngày càng tiên tiến, trong tương lai tính năng này thậm chí còn có thể phát triển xa hơn nữa. Khi đó, người lái xe hoặc hành khách sẽ không nhất thiết phải ngồi ở cùng một vị trí như cũ. Trong những trường hợp này, một cửa gió nhỏ với phạm vi chuyển động hạn chế sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Và đây chính là bàn đạp cho Hyundai sáng chế ra giải pháp thú vị này.

Hyundai-phát-triển-hệ-thống-điều-hòa-không-khí-tân-tiến-của-tương-lai

Hệ thống điều hòa không khí mới của Hyundai

 

Qua những hình ảnh mô tả có thể thấy, hệ thống ô tiên tiến này sẽ không bị giới hạn vị trí lắp trên bảng điều khiển như với các cửa thông gió thông thường. Thay vào đó, chúng có thể nằm dọc trên đệm trần xe, nhờ vậy mà hệ thống thông gió xe hơi sẽ trở nên linh hoạt hơn nữa. Các thiết bị truyền động sẽ được sử dụng để làm nghiêng các ô, qua đó thực hiện chức năng đóng/mở theo yêu cầu.

Hyundai-phát-triển-hệ-thống-điều-hòa-không-khí-tân-tiến-của-tương-lai

Thời điểm hiện tại, ngay cả những chiếc xe điện mới của Hàn Quốc như Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 còn chưa đạt tới “trình độ” linh hoạt nội thất để cần tới một hệ thống điều hòa như vậy. Tóm lại, phát minh này của Hyundai có lẽ là một sự chuẩn bị trước cho tương lai và những bằng sáng chế này cũng giúp chúng ta thấy được những chiếc xe hơi có thể phát triển ra sao sau nhiều năm nữa.

Nguồn: xehay.vn 

Có thể bạn quan tâm

Thắt dây đai an toàn: Tránh bị phạt hay để cứu mạng?

Những bộ phận động cơ bạn cần kiểm tra định kỳ

Rò rỉ hệ thống khí xả ô tô: Nguyên nhân và cách xử lý

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0933.588.287
Fanpage: Hyundai Bình Thuận 5S


Đăng Ký Lái Thử Và Nhận Báo Giá Ưu Đãi Mới Nhất