Kiểm soát tối ưu

Với số sàn, người lái hoàn toàn chủ động kiểm soát việc lái xe. Đó chính là lý do quan trọng nhất đối với các bác tài muốn tìm kiếm cảm giác lái xe thực thụ. Việc được toàn quyền kiểm soát chiếc xe mang lại cho họ cảm nhận quyền lực thống trị rất đặc biệt.

Chi phí cho xe số sàn rẻ hơn

Có thể nói, chi phí cho xe số sàn rẻ hơn – đây là điểm mạnh nhất của nó. Không chỉ giá thành một chiếc số sàn rẻ hơn so với xe số tự động, mà thậm chí cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn, chi phí bảo trì cũng thấp hơn. Như vậy chi phí cho xe cũng giảm, đặc biệt là thời điểm hiện nay giá xăng dầu đang tăng cao, xe số sàn là một lựa chọn tối ưu hơn so với xe số tự động.

Đây là những lý do để bạn chọn lái xe số sàn

Người lái xe được hoạt động nhiều hơn

Lái số sàn yêu cầu người điều khiển phải hoạt động nhiều hơn so với số tự động. Những hoạt động này diễn ra thường xuyên và người lái xe thực sự kiểm soát được chiếc xe. Đơn cử như sử dụng côn cũng mang lại trải nghiệm rất bổ ích, đồng thời giúp người lái và xe kết nối với nhau.

Đặc biệt, lái số sàn giúp người điều khiển được trải nghiệm nhiều hơn, thậm chí người lái xe chủ động kiểm soát tình huống trên đường. Người điều khiển có thể quyết định mọi thao tác dựa trên bố cục của đường chạy.

Xe số sàn đặc biệt hơn và chạy nhanh hơn

Do một số yếu tố, người mua có thể thấy rằng việc chọn phiên bản số sàn sẽ mang lại giá trị tương lai cao hơn. Bởi, lượng số sàn bán ra có thể ít hơn xe số tự động. Điều này cho thấy chúng trở thành hàng hóa hiếm hơn và những người sử dụng xe này cũng đặc biệt hơn.

Đây là những lý do để bạn chọn lái xe số sàn

Chúng ta có thể thấy mẫu xe đua, xe thể thao cổ điển hiện đại, rõ ràng là được trang bị số hộp tay hoặc bán tự động chứ không phải số tự động. Ví dụ, Ferrari 360 và F430 có giá cao hơn so với các phiên bản tự động của mình..

Có thể ít bị trộm cắp

Trong khi châu Âu là nơi có nhiều người lái xe số sàn nhất, thì nhiều quốc gia bao gồm cả Mỹ lại rất yêu thích và sử dụng xe số tự động. Nhiều người lái số sàn chỉ đơn giản là chưa bao giờ lái xe đó và coi đây như là một trải nghiệm thử.

Do đó, việc lựa chọn ô tô số sàn ở một số quốc gia thực sự có thể là một biện pháp ngăn chặn trộm cắp hữu ích.

Điều này có nghĩa là loại xe này sẽ ít bị kẻ trộm đột nhập và lấy cắp so với xe số tự động, nếu kẻ trộm chỉ biết lái xe số tự động.