Sự tiến bộ của công nghệ dẫn đến nhiều thay đổi mới trong ngành công nghiệp ôtô. Những đổi mới này đã dẫn đến việc tái cấu trúc và thiết kế các phương tiện với nhiều tính năng mới giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm xăng. Một trong những tính năng này là hệ thống chế độ lái tiết kiệm xăng Eco.

Chế độ lái xe Eco là gì?

Chế độ lái Eco (Economic Mode – EM) là một trong các chế độ lái được trang bị trên nhiều dòng xe dùng động cơ đốt trong hiện đại. Chức năng điển hình của chế độ Eco trên ôtô là giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tối đa, bằng cách điều khiển 4 hệ thống cơ bản của ô tô nhằm tối ưu mức tiêu thụ nhiên liệu hơn khi di chuyển.

Ở mỗi dòng xe sẽ có chế độ Eco khác nhau với hiệu quả riêng. Nhưng nhìn chung, các nhà sản xuất ôtô đều nhận định chế độ Eco có thể cải thiện mức sử dụng nhiên liệu hiệu quả từ 5 – 10%. Ngoài ra, chế độ lái này còn giúp giảm ô nhiễm môi trường bởi khi ôtô đốt cháy ít nhiên liệu cũng sẽ thải ra ít khí thải CO2 hơn.

Khi nào người lái nên sử dụng chế độ Eco?

Người dùng có thể sử dụng chế độ lái Eco bất cứ khi nào muốn tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, vì chế độ này ảnh hưởng đến hiệu suất của ôtô nên người lái không nên sử dụng trong trường hợp cần thêm hiệu suất.

Chế độ lái xe nào tiết kiệm xăng?

Chế độ lái Eco nên được sử dụng khi xe chỉ cần chạy ở tốc độ thấp hoặc trung bình, trong đoạn đường đô thị ngắn. Nếu lái xe xuyên tỉnh, đi đường dài, trên đường cao tốc, lái xe lên dốc… người lái không nên bật chế độ Eco vì có thể khó điều khiển hơn.

Vì sao chế độ Eco tiết kiệm xăng?

Về cơ bản, chế độ lái Eco giúp hạn chế hiệu suất động cơ và truyền động nhờ nguyên lý hoạt động kiểm soát độ mở của bướm ga, hạn chế nhiên liệu vào piston.

Chế độ này giúp xe giảm gia tốc từ từ và hạn chế việc phun xăng quá nhiều. Nếu người lái đột ngột nhấn chân ga, ga sẽ không được phép mở rộng, tránh gây lãng phí nhiên liệu. Chế độ Eco cũng có tính năng thông minh cho phép người lái tăng tốc đột ngột khi cần.

Chế độ lái xe nào tiết kiệm xăng?