Lợi ích khi sử dụng bọc vô lăng

Ở những dòng xe sang, vô lăng thường được bọc da thật với độ dày và cảm giác cầm nắm được tối ưu cho tính thẩm mỹ và cảm giác của người lái. Do đó, việc bọc vô lăng không thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, với các phân khúc xe thấp hơn, bọc vô lăng là bước được nhiều chuyên gia và khách hàng đề xuất với nhiều lợi ích thiết thực như: Bảo vệ vô lăng này khỏi những tác động của yếu tố bên ngoài như trầy xước, oxi hoá… Hay tăng độ bám và độ êm ái khi cầm nắm và xoay vô lăng. Đây là tác dụng đặc biệt hữu ích với những người thường xuyên ra mồ hôi tay.

Những tiêu chí khi chọn mua bọc vô lăng

Mỗi dòng xe sẽ có những kích cỡ vô lăng khác nhau. Do đó, việc chọn đúng kích thước sẽ giúp người lái cầm nắm và xoay vô lăng chính xác và nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, độ dày, mỏng cũng là yếu tố người lái cần quan tâm. Về lý thuyết, bọc vô lăng càng dày càng êm tay. Tuy nhiên, lựa chọn chất liệu dày cũng khiến kích thước của vô lăng to ra khá nhiều, việc này không phù hợp với người lái có bàn tay nhỏ.

Bọc vô lăng và những lưu ý quan trọng

Chất liệu da thật nên được ưu tiên khi lựa chọn bọc vô lăng. Không chỉ mang lợi ích về thẩm mỹ mà chất liệu da còn có thời gian sử dụng lâu dài, chống thấm nước, hạn chế tình trạng oxi hóa…

Song, chủ xe cũng có thể lựa chọn chất liệu nỉ, tuy nhiên chất liệu này lại dễ gây nóng. Nếu chủ xe thuộc tuýp người hay ra mồ hôi tay, vô lăng bọc nỉ sẽ càng khiến cho tình trạng trầm trọng thêm. Chưa kể đến khả năng chống thấm nước của chất liệu nỉ khá kém, lại dễ bị ẩm mốc.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm bọc vô lăng sử dụng chất liệu chính là cao su tổng hợp, khá mềm mại, bám tay và chống thấm nước tốt. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh thẩm mỹ, chất liệu cao su sẽ không phù hợp với những không gian nội thất hướng đến sự thanh lịch, sang trọng.

Những lưu ý khi sử dụng bọc vô lăng

Chủ xe cần lưu ý việc vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bọc vô lăng một cách định kỳ, nhất là trong điều kiện thời tiết và môi trường ẩm mốc. Tránh để vô lăng tiếp xúc với những chất tẩy rửa, hóa chất, dầu mỡ, thức ăn…

Nếu lớp vỏ bọc vô lăng bị bẩn thì cần chùi rửa ngay, không để tình trạng không sạch sẽ này kéo dài, sẽ làm giảm tuổi thọ và thẩm mỹ của phụ kiện này cũng như ảnh hưởng đến việc điều khiển của người lái.